Những điều cần biết về giấy dán kính mờ

Sử dụng giấy dán kính mờ ngày càng càng trở lên thông dụng, chúng ta dễ dàng nhìn bắt gặp tại nhưng công ty, nhà dân… Với tính chất đặc thù của loại giấy dán kính này là làm mờ kính những không phải che kín tất cả mà nó chỉ che đi một phần nào không gian bên trong. Tránh gây sự ảnh hưởng trực tiếp từ tác động bên ngoài ảnh hưởng đến những hoạt động bên trong, cũng như có thể phát hiện những sự cố bên ngoài như: cháy nổ, hay nhưng yếu tố đáng quan tâm từ bên ngoài… để có thể nhanh chóng xử lý hạn chế những trường hợp xấu nhất có thể xảy ra.

Giấy dán kính mờ cho văn phòng công ty
Giấy dán kính mờ cho văn phòng công ty

1. Cấu tạo Đặc điểm của giấy dán kính mờ

Giấy dán kính mờ - hay Decal mờ, là một sản phẩm tổng hợp được cấu thành nên từ nhiều chất liệu khác nhau, trong đó có chủ yếu là lớp pony vinyl mờ.
giấy dán kính mờ cắt lize
giấy dán kính mờ cắt lize
Lớp này có bề dày khoảng 0.1mm, được phủ lên một lớp keo vinyl adhensive trên bề mặt nhẵn của giấy dán, và được bao bọc bởi một lớp giấy nữa có tráng dầu. Mặt còn lại của chúng có đặc điểm sần nhẹ (giống như những hạt cát nhỏ) nên nó còn được gọi với cái tên là giấy dán kính cát mờ.

2. Tác dụng của giấy dán kính mờ?

Giấy dán kính mờ thường được dùng cho các vách kính trong các văn phòng hoặc cho cửa lớn, cửa kính nhà tắm… Mục đích của nó là che mờ và làm giảm tầm nhìn, mang đến sự riêng tư cho không gian.
Giấy dán kính mờ cho văn phòng
Giấy dán kính mờ cho văn phòng

3. Hướng dẫn cách dán giấy dán kính mờ

- Đầu tiên, chúng ta cần đo đạc giấy dán kính một cách cẩn thận sao cho nó vừa đúng với khổ kính của mình, tránh thừa nhiều quá nếu không khi dán giấy sẽ bị vướng vào kính và khó dán hơn.
- Vệ sinh thật sạch tấm kính chuẩn bị dán giấy, các bạn có thể dùng nước rửa bát và sau đó lấy khăn lau hết bụi, như vậy khi dán sẽ không bị rách giấy.
- Trong lúc một người giữ giấy dán thì một người khác bóc nhè nhẹ tấm ni-lông dính trên giấy dán kính.
- Sau khi bóc ni-lông ra, bạn hãy cẩn thận không để hai mặt keo của giấy dán kính dính vào nhau, nếu không giấy dán sẽ bị hỏng.
- Sau đó, bạn xịt nước lên bề mặt kính đã vệ sinh và xịt cả lên bề mặt giấy dán mà chúng ta vừa bóc ni lông.
- Các bạn ốp tấm giấy dán vào mặt kính rồi căn chỉnh sao cho giấy dán vừa với tấm kính.
- Phun nước lên bề mặt ngoài của giấy dán kính và lấy gạt kính gạt hết nước trên bề mặt của giấy dán sao cho không còn nước trên giấy dán.
- Cuối cùng, sau khi gạt hết nước, các bạn dùng dao dọc giấy cắt hết bốn cạnh thừa của giấy dán sao cho đẹp mắt và đảm bảo tính thẩm mỹ.
Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết Hướng dẫn cách dán giấy dán kính để có nắm chắc hơn về cách thi công.

4. Bảo quản giấy dán kính mờ

Giấy dán kính mờ sau khi đã dán lên kính thì được cố định ở một vị trí nhất định và không di chuyển nên độ bền rất cao. Thông thường giấy dán kính mờ sẽ sử dụng được từ 7 đến 10 năm tùy thuộc vào người sử dụng. Sau khi dán giấy dán kính mờ thì kính nhà bạn sẽ hạn chế được bám bụi, khi vệ sinh kính chỉ cần lấy khăn ướt lau bề mặt giấy dán kính là có thể làm sạch hết bụi bẩn.
- Lưu ý: Tránh dùng những vật sắc nhọn để cào, cọ rửa trực tiếp lên giấy dán kính, vì làm như vậy giấy sẽ bị xước, thậm chí còn bị rách.
Trên đây là một vài thông tin cơ bản về giấy dán kính mờ và cách sử dụng decal mờ dán kính. Đây là sản phẩm decal dán kính đầu tiên có mặt tại Việt Nam và cho đến nay đã trở thành vật liệu không thể thiếu trong thiết kế nội thất văn phòng, nhà ở. Chúng tôi chuyên bán decal dán kính mờ các loại tại Hà Nội, các bạn có nhu cầu vui lòng liên hệ.
Liên hệ Công ty TNHH NND Việt Nam
  • Số phone: (04)66.874.121
  • CSKH 1: 0948.926.000 (24/7)
  • CSKH 2: 0971.511.000 (24/7)
  • Email: nnd.jsc@gmail.com
  • Fanpage công ty: https://vi-vn.facebook.com/giaydankinhhanoi/
  • Địa chỉ: Nhà liền kề 465 - Dịch Vụ 10 - Khu đô thị Mậu Lương - Kiến Hưng - Hà Đông
Share :